หน้าแรก ข่าววันนี้ อ้วนเกือบ 90โล ถูกล้อ-แซวจนเครียด ฮึดสู้ลดนน. 29โลใน 4เดือน พร้อมเผยวิธีหุ่นดี

อ้วนเกือบ 90โล ถูกล้อ-แซวจนเครียด ฮึดสู้ลดนน. 29โลใน 4เดือน พร้อมเผยวิธีหุ่นดี

เป็นเรื่องราวที่ได้รับการแชร์ไปแล้วกว่า 5.1หมื่นครั้งเลยทีเดียว หลังสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กMaimai Chanitwongse ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าว่า เธอเองนั้นเคยอ้วนมาก แถมยังโดนล้อ โดนแซว ถึงขั้นเครียดหนัก แต่เธอตัดสินใจ ลุกมาเปลี่ยนตัวเอง และลดน้ำหนัก ด้วยการควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย จนสามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 29กิโลกรัม ภายในเวลา 4เดือน แถมตอนนี้เธอเองนั้น ก็หุ่นดี และสวยขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว

   โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าเรื่องราว ระบุข้อความทั้งหมดดังนี้ “‼️ ลดน้ำหนัก 29 kg. ภายใน 4 เดือน ‼️❌ ไม่ใช้ยาลดน้ำหนัก ❌ ((สูง 165 cm.))Diet Review

   นี่เป็นรีวิวครั้งแรกในการลดน้ำหนักของไหม เพื่อนๆหลายคนเรียกร้องกันมาเยอะมากๆ เลยอยากจะมาแชร์ให้ตรงนี้ทีเดียว แต่บอกก่อนเลยว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกในการลดน้ำหนักของไหม แต่เป็นครั้งแรกในการลดน้ำหนักที่เยอะที่สุดในชีวิต!!!   ครั้งแรกลดตอนอยู่ ม.5 ลด 10 kg. ครั้งที่สองตอนอยู่ปี2 ลด 15 kg. ครั้งที่สามช่วงจะรับปริญญา ลด 15 kg.แล้วล่าสุดก็ครั้งนี้~ 29 kg. น้ำหนัก จาก 85.6 เหลือ 56 kg. สัดส่วน 35-26-37เคยผอมที่สุด น้ำหนักอยู่ที่ 48 kg.   และตอนนี้ก็กำลังจะกลับมาลดน้ำหนักต่อด้วย…หลังจากกินเที่ยวช่วงสิ้นปีมาเยอะพอสมควรห่างการออกกำลังกายมาหลายอาทิตย์แล้ว~จริงๆทำใจอยู่นานมาก ว่าจะโพสต์ดีรึเปล่า แอบเขินยังไงเลื่อนดูให้สุดและอ่านให้จบก่อนนะคะ 🙏🏻❤️ IG : maikoke ❤️

“คุณพระคุณเจ้าก็ช่วยให้คุณผอมไม่ได้นะ 😩😫”

“หาซื้อเสื้อผ้าก็ยาก ใส่อะไรไม่ค่อยได้เลย ใส่ได้แต่แบบยืดๆ เดรสยางยืด ชุดปล่อยๆ บานๆ นอยจัดอะ ที่ว่า Freesize หลายตัวยังใส่ไม่ได้เลย 555 มันเศร้านะ ยิ่งเราเคยเป็นคนผอมมากก่อน เชื่อเถอะค่ะ ไหมผ่านมาทุก Size แล้วจริงๆ 😞”

“โดนแซว โดนล้อ โดนว่า โดนบ่อยเหมือนกัน เลยไม่อยากจะเจอใคร ไม่อยากจะออกไปไหนเลย เหมือนคนเป็นโรคซึมเศร้าไปเลยอะ มันเครียดนะ แล้วก็ได้แต่โทษตัวเองทุกวัน เคยไปร้านทำผมพี่ช่างทำผมยังถามเลย มีน้องหรอหรือว่าอ้วน โอ้โห! ได้แต่ตอบออกไปแผ่วๆ “อ้วนค่ะ” 555555555 (ภายใต้เลขห้ามีน้ำตาซ่อนอยู่) ขึ้นแท็กซี่ คนขับก็ถามนี่ท้องกี่เดือนแล้ว ฮือ~ 😭กลับบ้านยายยังทักว่าเราเหมือนคนท้อง 5 เดือนเลย😂😂😂 ไม่แค่นั้นนะ ขนาดไปญี่ปุ่น ยังมีวัยรุ่นญี่ปุ่นซุบซิบนินทาอีก น้องชายคนเล็กเรียนอยู่ที่ญี่ปุ่นเดินตามหลังมา ใจดีวิ่งมาบอก 555555555 🙄ควรดีใจหรือเสียใจดีล่ะ แต่ก็ชั่งมันเถอะ เราห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้ ก็ก้มหน้ายอมรับความจริง เราก็อ้วนจริงๆแหละ 😔😢”

“กินแบบหน้ามืดตามัว จนแพ้อาหารขั้นรุนแรง (แพ้เอ็นข้อไก่ทอด ที่หมักค้างไว้นานแล้ว เอิ่ม..🙄) หมอสั่งแอดมิด 2คืนไปเลยจ้า แต่ยัง!!! ยังไม่หยุดกินอีก!!! โอ๊ย 555555555″

“อ้วนเหี้_ๆ!!! ดูรูปนี้ทีไร จะร้องไห้ทุกที TT ถ้าช่วงไหนไม่ลงรูปเลย ใครชวนไปไหนไม่ไป ไม่ต้องสืบ >> เพื่อนสนิททุกคนของไหมจะรู้ดี 😂”

“แต่ถ้าเริ่มลดน้ำหนักแล้ว ก็จะจริงจังและอดทนมาก ต้องไม่ขาดวินัยเลยเด็ดขาด ห้ามมีข้อแม้หรือข้ออ้าง เชื่อในตัวเอง I can and I will !!! 💪🏻”

“💊 ยาลดน้ำหนัก ไหมเคยกินมาหลายตัวแล้ว ตั้งแต่มัธยม ส่วนมากไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ ไม่มึนก็เบลอ จากที่เอ๋ออยู่แล้ว เอ๋อหนักเข้าไปอีก ใจสั่น ปากแห้ง ปวดหัว ปวดท้อง วิ่งจู๊ดๆ จะแบบเม็ด แบบชง ละลายน้ำ แบบครีมที่ทาตัวแล้วเบิร์นไขมันขับเหงื่อก็ลองมาแล้ว โอ้โห ผิวนี่แสบร้อนเหี้_ๆ ไม่ถึง5นาที วิ่งไปอาบน้ำล้างตัวเลยจ้า ทรมานร่างกายตัวเองสุดๆ ลองมาเยอะมาก สารพัดรูปแบบ ที่บ้านรู้โดนด่า สวดยับเลย”

“เปลี่ยนมาลองใช้วิธีออกกำลังกายดู ช่วงแรกๆเหนื่อยมาก ท้อมาก บางวันส่องกระจกถึงกับร้องไห้เลย นอนร้องไห้ก็มี พอผ่านพ้นไปสักอาทิตย์-สองอาทิตย์ น้ำหนักเริ่มค่อยๆลงเรื่อยๆ มีกำลังใจมากขึ้น”

“ร่างกายเริ่มจะชินบ้างแล้ว ก็ตั้งใจออกมากกว่าเดิม ต้องนอนเร็วด้วยนะ 3-4 ทุ่มก็เข้านอนได้แล้ว ออกเสร็จ อาบน้ำ สวดมนต์เข้านอนเลย วางมือถือไว้ไกลๆตัว”

“ที่ชัดเจนเลยก็คือน้ำหนักลดลง สัดส่วนเปลี่ยนแปลง ผิวพรรณ ร่างกายมีสุขภาพที่ดีขึ้น รวมถึงจิตใจและสมองด้วย 5555 ไม่ใช่น้ำหนักลงแต่โทรมๆงี้”

“เห็นการเปลี่ยนแปลงบ้างมั้ยเอ่ย…น้ำหนักขึ้นง่าย แต่ก็ลงได้ไม่ยากนะ ;P”

“ช่วงนี้น้ำหนักเริ่มคงที่แล้วค่ะ”

“โพสต์เบาๆ 555555”

“กลายร่าง เปลี่ยนสถานะ จากอ้วนมาเป็นอวบแล้ว เย้ๆ 😝

“ช่วงนี้เริ่มกลับมาอัพรูปลงแล้วน้า หายจาก Social ไปซะนานเลย”

“เที่ยวบ้างอะไรบ้าง เก็บกดมานาน กล้าออกไปเผชิญผู้คนแล้วนะ ฮี่ฮี่”

“จริงๆก็ชอบหุ่นตัวเองตอนนี้นะ”

“แต่อยากลงอีกสัก 5-10 kg.”

“ขี้เกียจพูดว่า “ถ่ายยังไงก็ได้ให้กูผอมที่สุดอะ” 555555555”

“แต่ก็ Happy มาก 😆💓”

“ผอมได้ก็อ้วนได้ อ้วนได้ก็ผอมได้เช่นกันค่ะ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ จำไว้นะคะ“ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” “ลิขิตฟ้า หรือจะสู้มานะตน”

   *** รีวิวนี้ไม่ได้บอกว่าเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ถูกต้อง เพราะทุกคนมีวิธีลด วิธีลัดของตัวเอง จะ Keto/IF หรืออะไรก็แล้วแต่ ไหมขอเป็นกำลังใจให้
สำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นไดเอท หรือใครที่ท้อกับการลดน้ำหนักอยู่ อย่าหยุดนะคะ ลุยๆๆ สู้ต่อไปค่า!!! ✌🏻💪🏻❤️💋 #staystrong ปล. จะไม่กลับมาอ้วนอีกแล้วค่า เหนื่อยค่าาา 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 – ขอบคุณที่อ่านจนจบค่า – 🙏🏻🙏🏻🙏🏻”

ขอขอบคุณที่มา : Maimai Chanitwongse